Menu 0974205863

Sử dụng gỗ sồi là phương án lựa chọn tối ưu của nhiều khách hàng

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh nội thất gỗ, gỗ tự nhiên nhập từ nước ngoài trên thị trường Việt nam ngày càng đa dạng. Tuy nhiên, được quan tâm và ưa chuộng nhiều nhất phải kể đến gỗ sồi, loại gỗ với chất lượng tốt, thẩm mỹ đẹp và giá thành hợp túi tiền người mua.

Về chủng loại, gỗ sồi được chia thành hai loại gỗ sồi trắng (white oak) và gỗ sồi đỏ (red oak).

Gỗ sồi được chia thành hai loại gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ

+ Gỗ sồi trắng có màu dát gỗ nhạt, tâm gỗ từ màu nâu nhạt đến nâu sẫm với khả năng kháng sâu mọt tốt nhờ thành phần có chứa hàm lượng tannin.

+ Gỗ sồi đỏ có dát gỗ màu trắng đến màu nâu nhạt, tâm gỗ mang màu nâu đỏ hồng. Gỗ sồi đỏ cứng và rất nặng, có khả năng chịu lực xoắn với độ chắc trung bình và độ chịu lực cao, rất dễ để uốn cong bằng hơi nước.

So với gỗ sồi đỏ thì gỗ sồi trắng sở hữu độ chống thấm tốt hơn với đường vân gỗ đa dạng, đẹp hơn nên đây là loại gỗ được ưa chuộng trong thiết kế đồ nội thất.

Đặc điểm nổi trội của gỗ Sồi là các tế bào gỗ gắn kết chặt với nhau, ngăn cản không cho nước đi qua, chính vì vậy, ngoài đồ nội thất, gỗ sồi được dùng để làm nội thất ngoài trời hay thùng đựng rượu, chúng còn được ứng dụng đóng thuyền, thùng chứa hay cửa gỗ mặt tiền, cổng bởi khả năng chống mục nát và thối rữa hiệu quả.


Bên cạnh lĩnh vực nội thất thì gỗ sồi còn được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác. Gỗ sồi đang chiếm vị trí quan trọng trong thị trường nội thất gỗ

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh nội thất gỗ, gỗ tự nhiên nhập từ nước ngoài trên thị trường Việt nam ngày càng đa dạng. Tuy nhiên, được quan tâm và ưa chuộng nhiều nhất phải kể đến gỗ sồi, loại gỗ với chất lượng tốt, thẩm mỹ đẹp và giá thành hợp túi tiền người mua.

Gỗ sồi với khả năng kháng sâu mọt cao, không thấm chất bảo quản. Các đồ nội thất từ gỗ sồi trắng rất bắt mắt, tạo cảm giác vô cùng năng động, trẻ trung.

Gỗ sồi với khả năng kháng sâu mọt cao, không thấm chất bảo quản

Các chuyên gia đồ gỗ đánh giá rất cao về sự thích ứng của gỗ sồi trước thời tiết thất thường ở nước ta. Gỗ sồi đang chiếm vị trí quan trọng trong thị trường nội thất gỗ

Tại thị trường Việt Nam, gỗ sồi trắng nhập khẩu được tính theo mức giá bán là 575 USD/m3 khi hoạt động sản xuất nội thất gỗ tự nhiên đang phát triển khá ổn định. Tuy có nhỉnh hơn so với các loại gỗ tự nhiên khác nhưng vẫn vừa túi tiền khách hàng, khi sở hữu sản phẩm làm từ gỗ sồi các bạn có cơ hội sở hữu những sản phẩm nội thất chất lượng như ý. Gỗ sồi đang chiếm vị trí quan trọng trong thị trường nội thất gỗ

Là loại gỗ có tính chất nặng, cứng và độ chịu lực xoắn, lực nén trung bình tốt, nhưng gỗ sồi rất dễ bị uốn cong bằng hơi nước.

Lựa chọn các sản phẩm nội thất từ gỗ sồi là lựa chọn một không gian kiến trúc sang trọng, quý phái, sở hữu đầy đủ bản chất của loại gỗ tự nhiên, từ vân gỗ đến màu sắc trang nhã và mang hương thơm tự nhiên.

Gỗ sồi là lựa chọn một không gian kiến trúc sang trọng, quý phái

+ Gỗ sồi đỏ: Dát gỗ bắt đầu từ màu trắng cho đến màu nâu nhạt, tâm gỗ mang màu nâu đỏ hồng. Gỗ sồi đỏ thường có ít đốm hình nổi bật bởi các tia gỗ nhỏ, đa số thớ gỗ thẳng.

+ Gỗ sồi trắng:
Dát gỗ bắt đầu từ màu nhạt, tâm gỗ từ màu nâu nhạt đến màu nâu sậm. Vân của cây gỗ sồi trắng thẳng to và dài, mặt gỗ từ trung bình cho đến thô với các tia gỗ được đánh giá dài hơn so với sồi đỏ. Với đặc điểm đó mà gỗ sồi trắng cũng có nhiều hình đốm hơn.

Hy vọng từ những thông tin từ bài viết trên, bạn có thể biết thêm chi tiết về loại gỗ sồi, cũng như những ứng dụng sản xuất nội thất để từ đó đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

CHAT FACEBOOK

CHAT ZALO