Menu 0974205863

Bí quyết làm sạch đồ gỗ nội thất như mới

Đồ gỗ hữu bằng thạch thất sẽ bật mí một số mẹo kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn bạn biết cách vệ sinh đồ nội thất bằng gỗ đẹp nhất

Đồ nội thất gỗ tự nhiên đã trở nên rất phổ biến ở Việt Nam, không những chiếm được cảm tình của người tiêu dùng bởi vẻ đẹp tự nhiên của thớ gỗ, mà còn chiếm trọn sự tin cậy do độ chắc bền, sự tinh tế sang trọng của chính chất liệu gỗ mang lại, nếu như gia chủ biết chăm sóc đúng cách.Nội thất gỗ là món đồ được dùng trong gia đình có thể qua nhiều thế hệ, chính vì thế, nhất định bạn phải chăm sóc một cách kỹ lưỡng và đúng cách. Chúng tôi đã tập hợp một vài mẹo nhỏ về cách đánh bóng và vệ sinh đồ nội thất gỗ để giúp các đồ đạc gỗ này được bóng đẹp trở lại.

Đồ gỗ hữu bằng thạch thất sẽ bật mí một số mẹo kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn bạn biết cách vệ sinh đồ nội thất bằng gỗ đẹp nhất. hãy cùng tham khảo cùng Đồ gỗ thạch thất nhé !

Bí quyết làm sạch đồ nội thất gỗ Sử dụng máy hút bụi Nếu bạn đang băn khoăn làm thế nào để vệ sinh sạch đồ gỗ một cách đơn giản không quá phức tạp, chưa cần nói đến việc đánh bóng bề mặt gỗ, thì việc đầu tiên bạn phải làm sạch hết bụi bẩn trước.

Hãy cắm đầu dụng cụ chổi quét bụi với ống máy hút bụi để giúp làm sạch đồ gỗ mà không gây xước. Nếu bạn không có đầu chổi quét mềm để cắm nối vào ống máy hút bụi, thì có thể dùng miếng vải mềm ­(microfiber) để thay thế.

Sau đó sử dụng thuốc tẩy rửa chuyên dụng cho đồ gỗ – luôn làm theo hướng dẫn ghi trên bao bì, và chọn loại thuốc tẩy phù hợp nhất với bề mặt gỗ của bạn. Hãy đọc tiếp phần dưới đây để biết nên chọn loại nào nhé !

Sử dụng một ít sữa lau trên lớp vecni Các loại đồ nội thất gỗ trong gia đình dù có được đánh vecni nhưng lâu này không được vệ sinh vẫn bị mất đi vẻ sáng bóng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần sử dụng một ít sữa lau trên lớp vecni, để khô rồi lấy bàn chải nhúng nước lã lau sạch. Bằng cách làm sạch này, bạn không những làm cho đồ gỗ được bóng hơn mà còn có thể giúp cho lớp vecni trên gỗ sẽ được cứng hơn.

Dùng bia hoặc dầu paraffine để lau chùi đồ gỗ Ngoài cách dùng vecni, nhiều gia gia đình có thể sử dụng bia để lau chùi đồ gỗ. Đây cũng là một trong những cách vệ sinh đồ nội thất bằng gỗ được nhiều người ưa chuộng. Với cách này, bạn chỉ cần lấy một tẩm vải mềm thấm bia hay dầu paraffine chà lên mặt gỗ để xóa đi các vết bẩn lâu ngày. Nếu dùng dầu paraffine bạn cần lưu ý là khi vừa khô nên chùi lại bằng dầu thông với vải thường để đánh bóng độ sáng như mong muốn.

Những lưu ý khi lau chùi đồ gỗ:

Bề mặt gỗ hở thì phải tránh không được để bị ướt và nên đổ thuốc tẩy ra vải trước, chứ không đổ trực tiếp lên đồ nội thất gỗ.

Vecni cũng khá nhạy cảm với nước – lau chùi thông thường bằng một miếng vải hơi ẩm là cách tốt nhất, nhớ xử lý các vết bẩn cứng đầu kỹ càng với dung dịch thuốc tẩy.

Sáp cần loại chất tẩy rửa gỗ dạng xà phòng – luôn chọn những sản phẩm chuyên dụng phù hợp, đúng mục đích.

Nếu đồ gỗ của bạn được bao phủ bằng lớp sơn, thì việc này sẽ đơn giản hơn nhiều – bề mặt này không nhạy cảm như các loại khác, vì thế bạn có thể dùng loại nước rửa bát thông thường để lau chùi một cách dễ dàng.

Một phần quan trọng để giúp bảo quản hằng ngày là bạn hãy đặt những tấm đệm lót bảo vệ lên trên để bề mặt gỗ không bị xây xước – nếu không sẽ khó mà giữ trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, phải luôn thử trước mọi loại thuốc tẩy mà bạn chuẩn bị dùng trên một diện tích nhỏ và khuất để yên tâm rằng sẽ không gây ra hư tổn nào các bạn nhé!

Có nhiều loại nước bóng dạng xịt mà bạn có thể mua sẵn – khi đó, chỉ cần sử dụng theo đúng hướng dẫn ghi trên nhãn mác. Nếu đồ gỗ của bạn có lớp bảo vệ bền chắc và bạn muốn thử các công thức đánh bóng tự làm, hãy thử với phương pháp dưới đây.

Cách đánh bóng nội thất gỗ

Trộn 4 phần dầu ô liu với 1 phần giấm trắng và đổ vào chai xịt.

Thử trước chất lượng dung dịch trên một phạm vi nhỏ để xem có đạt tác dụng như mong muốn hay không.

Xịt dung dịch lên một miếng vải mềm ­(microfiber) và lau khắp bề mặt gỗ – bạn sẽ thấy mặt gỗ sáng bóng trở lại ngay lập tức. Dung dịch này vừa làm sạch lại vừa làm bóng mặt gỗ, vì giấm cũng có tác dụng tẩy rửa.

CHAT FACEBOOK

CHAT ZALO