Menu 0974205863

Bảo quản nội thất gỗ vào mùa mưa với 6 cách đơn giản này

Để đồ gỗ luôn sạch đẹp sau khi mua kinh nghiệm sau đây của đồ gỗ thạch thất gợi ý 1 số mẹo giúp bạn bảo quản đồ gỗ như sau

Mưa lâu ngày không chỉ khiến sàn nhà nhớp nháp khó chịu, mà còn khiến nhiều đồ nội thất lâu ngày dẫn đến mọc nấm mốc, đối với đồ gỗ lại càng tệ hại hơn. Vậy phải bảo quản đồ nội thất như thế nào vào mùa mưa? Để đồ gỗ không còn mùi khó chịu và những nội thất sử dụng lâu bền hơn. Hãy cùng xưởng đồ gỗ thạch thất trường phát tìm cách bảo quản nội thất gỗ tốt nhất trong những ngày mưa này nhé!

Để đồ gỗ luôn sạch đẹp, chúng ta cũng cần chăm sóc và lau chùi đồ gỗ một cách thường xuyên, định kỳ. Có thể nói thông thường, các thủ phạm làm đồ gỗ có mùi mốc chính là do những vi khuẩn cư trú trong những thớ gỗ tạo ra. Và vi khuẩn sẽ phát triển mạnh mẽ nếu các vật dụng bằng gỗ không được lau chùi sạch sẽ, hoặc đặt ở môi trường với độ ẩm không khí cao trong khoảng thời gian dài.

Chúng ta cũng cần chăm sóc và lau chùi đồ gỗ một cách thường xuyên, định kỳ

Chính vì vậy, bên cạnh việc chăm sóc, lau chùi chúng ta cũng nên sử dụng những sản phẩm làm sạch hay diệt vi khuẩn chuyên dùng cho đồ gỗ, và thực hiện lau chùi tất cả những bề mặt của đồ gỗ để có thể đảm bảo rằng đồ gỗ được làm sạch tuyệt đối.

Có thể nói để bảo quản cũng như chăm sóc cho những đồ dùng, vật dụng bằng gỗ vào mùa mưa là một vấn đề nan giải. Chúng ta cần lưu ý là nên đặt những vật dụng, đồ nội thất bằng gỗ ở vị trí cao trong ngôi nhà, như thế sẽ giúp tránh được tình trạng nước mưa sẽ ngấm vào đồ gỗ, gió rét sẽ làm đồ gỗ ẩm mốc, gây nhanh hỏng chất liệu gỗ.

Chúng ta cần lưu ý là nên đặt những vật dụng, đồ nội thất bằng gỗ ở vị trí cao trong ngôi nhà

Nếu là đồ nội thất có kích thước lớn như bộ Salon, bàn học,.. thì chúng ta cũng cần tránh những vị trí có độ ẩm cao và nên đóng cửa phòng lại nhằm giúp giảm bớt độ ẩm trong không khí.

Mặt khác, tranh thủ những ngày có nhiều nắng thì chúng ta cũng ta có thể tận dụng bằng cách mở hết các cửa sổ ra và mang ánh nắng vào phòng. Với những đồ gỗ có kích thước nhỏ gọn thì chúng ta có thể mang ra phơi ngoài trời. Vì ánh nắng mặt trời cùng bầu không khí thoáng đãng sẽ giúp chúng ta tẩy mùi được hiệu quả nhất.

Thời tiết quá ẩm sẽ khiến đồ nội thất làm bằng gỗ xuất hiện các giọt nước li ti trên bề mặt. Lúc này, lớp sơn phía ngoài có chỗ bị mất màu. Thậm chí khi bị ẩm nghiêm trọng sẽ gây biến dạng.

Bôi một lớp dầu hạch đào (dầu quả óc chó) lên bề mặt gỗ

Trước khi đồ gỗ có hiện tượng tụ nước hoặc nấm mốc, có thể xử lý bằng cách, bên trong đồ gỗ đặt các túi hút ẩm,. Bên ngoài bạn lau khô bằng khăn mặt, sau đó bôi một lớp dầu hạch đào (dầu quả óc chó) lên bề mặt. 6 cách bảo quản nội thất gỗ vào mùa mưa bạn nên biết

Có thể sử dụng thuốc xịt khử trùng không khí để xịt xung quanh nộ thất gỗ

Đây cũng là một biện pháp có hiệu quả khá tốt. Chính vi khuẩn khiến cho đồ gỗ ẩm mốc, Các bạn có thể sử dụng thuốc xịt khử trùng không khí để xịt xung quanh khu vực có các vật dụng như: Bàn ăn gỗ, giường gỗ, tủ gỗ.. để ngăn ngừa nấm mốc, côn trùng tấn công. 6 cách bảo quản nội thất gỗ vào mùa mưa bạn nên biết

Sử dụng máy hút ẩm

Một biện pháp khác cũng hiệu quả không kém giúp bảo quản nội thất gỗ nhà bạn trong mùa mưa mà bạn có thể áp dụng là sử dụng máy hút ẩm chuyên dụng cho đồ gỗ để tránh ẩm mốc mà không cần dùng nhiều hóa chất, gây hư hại cho gỗ.

Nếu có điều kiện thì ngày từ đầu khi chọn mua nội thất hay thi công nội thất gỗ thì chúng ta nên chọn những dòng sản phẩm đồ gỗ có chất liệu cao cấp. Một số loại gỗ có thể đặc biệt yên tâm sử dụng như: Gỗ Gõ, Gỗ Óc chó, Gỗ Xoan đào, Gỗ Hương,.. Và lựa chọn các sản phẩm phải thật sự trải qua nhiều công đoạn gia công khác nhau để đưa ra thị trường, chẳng hạn từ việc lựa chọn gỗ cho thích hợp nhất như thế nào, giai đoạn thực hiện sơ chế, cho đến việc lý gỗ sao cho phù hợp nhất với điều kiện khi thời tiết dễ thay đổi…

CHAT FACEBOOK

CHAT ZALO